Share-FBShare-TWShare-Line

จะเรียกว่ากระเป๋าทรงกระบอก ทรงถัง ทรงขนมจีบ อะไรก็ตาม แต่ Bucket Bag (หรือจะเรียกอีกชื่อว่า Drawstring Bag) ก็เป็นกระเป๋าอีกดีไซน์ที่ได้รับความนิยมจากสาวๆ ไม่น้อยเลยนะ
อาจจะด้วยรูปทรงที่แตกต่างจากกระเป๋าทรงเหลี่ยมทั่วไป บวกกับสามารถแมตช์สไตล์แต่งตัวให้ดูเก๋ขึ้นได้ไม่ยาก ที่สำคัญคือจุของได้เยอะเลยล่ะตัวเอง
และตอนนี้แบรนด์เนมดังๆ ระดับโลกหลายเจ้าก็กำลังหันมานิยมผลิตกระเป๋าทรงนี้กันไม่น้อย ลักซ์บรารีเลยจัดการคัดเน้นๆ 7 แบรนด์ที่เห็นปุ๊ปรู้ปั๊บว่าเป็น Bucket Bag ของแบรนด์ไหนมาให้ดู เพราะกลิ่นซิกเนเจอร์รุนแรงเว่อร์

Louis Vuitton NéoNoé

เห็นแค่ลายก็รู้แล้วใช่ไหมละว่านี่คือ กระเป๋า Louis Vuitton NéoNoé ลายโมโนแกรม ซึ่งถูกผลิตขึ้นมาตั้งแต่ปี 1932 โดย Gaston-Louis Vuitton ตัวกระเป๋าใช้วัสดุผ้าใบลายโมโนแกรม โดดเด่นด้วยรูปทรงเพรียวบางพร้อมสายเชือกหนังที่มีสีสันและซับในที่เข้ากัน ตัวสายสะพายสามารถปรับระดับเป็นทั้งแบบ Cross Body และ Tote bag ได้ โดยราคาของกระเป๋ารุ่นนี้อยู่ที่ 1,650 เหรียญสหรัฐ

Prada Saffiano leather bucket bagอีกหนึ่งรุ่นสุดคลาสสิกจาก Prada กับกระเป๋าตระกูลวัสดุหนัง Saffiano ตัวสายสะพายสามารถปรับและถอดออกได้ด้วย เพิ่มความหรูหราด้วยการตกแต่งด้วยห่วงโลหะสีทอง และโลโก้ของแบรนด์ จัดเป็นกระเป๋าที่ดูเรียบโก้ สามารถใช้ได้ทุกโอกาสจริงๆ ราคาอยู่ที่ 1,870 เหรียญสหรัฐ

Fendi Mon Tresor


แน่นอนว่าเห็นลายของกระเป๋าใบนี้แล้วต้องรู้ทันทีว่านี่คือบักเก็ตแบ็คของแบรนด์ Fendi รุ่น Fendi Mon Tresor ที่สวยคลาสสิกสุดๆ ด้วยโทนสีออกน้ำตาลตามเอกลักษณ์ของแบรนด์ วัสดุทำจากหนังวัว มีสายเชือกที่ทำจากหนังสำหรับผูกเปิด-ปิดกระเป๋า ตกแต่งด้วยโลหะเคลือบทอง โดยราคาของกระเป๋ารุ่นนี้อยู่ที่ใบละ 1,350 ปอนด์

Balenciaga Navy Bucket

นอกจากรุ่น Classic City ที่เป็นไอเท็มเด่นของกระเป๋าแบรนด์ Balenciaga แล้ว Navy Bucket ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นท็อปของแบรนด์นี้ที่ขายดิบขายดีไม่แพ้กัน ตัวกระเป๋าทำจากผ้าใบคอตตอนและหนังวัว ตัวสายตกแต่งด้วยโลหะ Palladium สามารถปรับการสะพายเป็นแบบ Cross Body ได้ด้วย ซึ่งตอนนี้เท่าที่เช็คจากช็อปออนไลน์ของทางแบรนด์เห็นว่า Sold Out ไปเรียบร้อยแล้ว

Gucci Ophidia GG bucket bagกระเป๋าบักเก็ตลายโมโนแกรมจาก Gucci สีหลักของกระเป๋ายังเป็นโทนสีเบจตามสไตล์ของแบรนด์ วัสดุทำจาก GG Supreme Canvas ตกแต่งด้วยหนังสีน้ำตาล และลายแถบสีแดง-เขียวซึ่งเป็นสีซิกเนเจอร์ของแบรนด์ ส่วนราคาที่ขายในช้อปบ้านเราตอนนี้แตะไปที่ 60,000 บาทแล้วจ้า

Chanel Large Drawstring Bag

เรื่องความเรียบหรู ยิ่งดูยิ่งคลาสสิกต้องยกให้จริงๆ สำหรับแบรนด์ระดับตำนานอย่าง Chanel จะว่าไปกระเป๋าหลายรุ่นของแบรนด์นี้ก็แทบจะติดท็อปลิสต์ IT Bag กันหมดแล้ว และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ทำเอาสาวๆ เสียอาการเอามากๆ
ในแง่ของงานดีไซน์ เจ้า Chanel Large Drawstring Bag ใบนี้ยังคงมีดีไซน์ตามเอกลักษณ์ของชาแนลอย่างครบถ้วน ทั้งพื้นผิวที่ใช้วัสดุอย่างหนังลูกวัวมาตัดเย็บเป็นลายตาราง รวมไปถึงตัวสายสะพายหนังที่ร้อยผสมผสานกับโลหะสีทองแบบฉบับชาแนล ประดับด้วยตัวอักษร CC ไขว้กัน โดยราคาก็ไม่เบาเลยล่ะ อยู่ที่ 3,600 เหรียญสหรัฐ


นอกจาก Chanel Large Drawstring Bag แล้ว กระเป๋าทรงบักเก็ตอีกหนึ่งรุ่นที่สาวๆ จับตามองด้วยตาเป็นประกายไม่แพ้กันก็คือ Chanel Drawstring Bag รุ่นหนังแกะ Gold-Tone Metal Black ด้วยดีไซน์พื้นผิวของวัสดุที่ดูมีมิติของเส้นสายมากขึ้น ราคาจึงขยับขึ้นไปอยู่ที่ 4,300 เหรียญสหรัฐ

ส่วนคนที่ชอบกระเป๋าชาแนลสไตล์นี้ แต่มีข้อแม้ว่าอยากได้ที่ทนทานต่อการใช้งานมากขึ้น ชาแนลยังมีรุ่นที่ชื่อว่า Small Drawstring Bag : Grained Calfskin & Gold-Tone Metal Black ที่ตัววัสดุเป็นหนังวัวอัดลายนูน ตกแต่งด้วยหมุดทองเรียงเป็นชื่อแบรนด์และโลโก้ที่ตั้งราคาอยู่ที่ 3,100 เหรียญสหรัฐอีกหนึ่งรุ่นด้วยนะ


VALENTINO Small Rockstud Grainy Calfskin Bucket Bag

เห็นหมุดแพลทินัม Rockstud ก็ต้องรู้แล้วล่ะว่านี่คืองานดีไซน์ของแบรนด์ Valentino โดยกระเป๋ารุ่นนี้จัดเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย ด้วยรูปทรงและการออกแบบที่ใช้งานง่าย เข้าได้กับทุกลุค โดยเฉพาะสีดำและน้ำตาลนี่แมทช์กับการแต่งตัวได้หลากหลายมาก หรือถ้าจะให้เปรี้ยวขึ้นมาหน่อย สีแดงก็ช่วยเพิ่มดีกรีมะนาวโดดเด่นได้ไม่แพ้กัน ราคาอยู่ที่ใบละ 1,745 เหรียญสหรัฐ
ในส่วนของดีเทลการออกแบบ VALENTINO Small Rockstud Grainy Calfskin Bucket Bag ก็มีขนาดไม่ได้เล็กอย่างที่คิดนะ สามารถใส่ข้าวของได้เยอะพอสมควรเชียว แถมยังมีความทนทานต่อการใช้งานด้วย เพราะตัววัสดุทำจากหนังวัวอัดลายนูน จึงทนต่อรอยเล็บ รอยขูดขีดได้ดี แต่ก็อย่าถึงกับใช้แบบถูลู่ถูกัง ไม่ทนุถนอมเอาซะเลยละ เพราะอาจจะพังได้เหมือนกันนะจ๊ะ
อย่างที่บอกว่ากระเป๋าทรงบักเก็ตนี้เป็นอะไรที่ดูได้ไม่เบื่อเลยจริงๆ สาวคนไหนถือก็ช่วยเสริมลุคการแต่งตัวให้ดูเก๋ขึ้นกว่าเดิมได้ เรียกว่าซื้อไปไม่มีตกเทรนด์แน่นอน

นี่แหละมั้งที่เป็นเหตุผลทำให้สาวๆ ทั่วโลกต่างหลงรักกระเป๋าทรงนี้กันถ้วนหน้า ใครอยากได้กระเป๋าทรงนี้ไว้ครอบครอง คลิกชมเพิ่มเติมได้เลยที่ http://www.luxbrary.com


Source of Image :
https://www.chanel.com/us/fashion/handbags/c/1x1x1/
https://eu.louisvuitton.com/eng-e1/products/neonoe-mm-monogram-nvprod290007v
https://www.prada.com/ww/en/women/bags/bucket_bags/products.saffiano_leather_bucket_bag.1BE032_2A4A_F0002_V_OOO.html
https://www.gucci.com/int/en/pr/women/handbags/shoulder-bags-for-women/bucket-and-hobo-bags-for-women/ophidia-gg-bucket-bag-p-54045796I3T8745
https://www.balenciaga.com/us/navy-handbag_cod45297322nn.html
https://www.valentino.com/en-us/bucket-bags_cod7600457660218831.html#dept=US_Bucket_SHOULDER-BAGS_W
https://www.fendi.com/ii/mon-tresor-brown-leather-mini-bag/p-8BS010A659F13VK?from=search