Share-FBShare-TWShare-Line

จัดว่าเป็นกระเป๋าแบรนด์เนมอีกหนึ่งรุ่นที่มีความคลาสสิกอยู่เหนือกาลเวลา สำหรับ Céline Luggage Bag กระเป๋าในดวงใจของสาวๆ หลายคนที่ใฝ่ฝันว่าต้องมีไว้ครอบครองให้ได้สักหนึ่งใบ วันนี้ลักซ์บรารีขอพาสาวๆ ทุกคนไปทำความรู้จัก Céline ให้ดียิ่งขึ้นกันค่ะ
ย้อนกลับไปตอนที่เจ้ากระเป๋าใบนี้ ถูกเปิดตัวเผยโฉมออกสู่สาธารณชนเมื่อปี ค.ศ. 2010 มันไม่ได้ชื่อ Céline Luggage Bag หรอกนะ โดย Phoebe Philo อดีตผู้อำนวยการสร้างสรรค์ และครีเอทีฟไดเร็คเตอร์สาวชาวอังกฤษที่สร้างสรรค์ผลงานให้กับเซลีนมาถึง 10 ปี (ตั้งแต่ปี 2008 จนถึง 2018) เป็นคนตั้งชื่อมันว่า Céline Luggage Tote ซึ่งมาจากแรงบันดาลใจในการออกแบบกระเป๋าที่เธอต้องการให้ Luggage Tote ใบนี้ เป็นกระเป๋าที่ถึงแม้ว่าคุณจะใส่เสื้อผ้าแนวไหนก็สามารถเข้าด้วยได้หมด และยังเป็นกระเป๋าที่สาวๆ สามารถใช้ได้ทุกวัน ประหนึ่งเป็นโท้ตแบ็ค ถุงผ้าที่สาวๆ ต้องพกติดตัว อันเป็นที่มาของดีไซน์เด่นตรงด้านข้างกระเป๋าที่จับกางปีกออกได้ เพื่อจุของได้มากกว่าเดิม


ในตอนแรกที่เซลีนนำเจ้า Luggage Tote กระเป๋าหูหิ้ว ไม่ติดโลโก้ ออกวางขาย ต้องบอกว่ากระแสไม่ได้ตื่นเต้นอื้ออึงกันมากนัก ยังสามารถหาซื้อได้ในช็อป รวมถึงทางเว็บไซต์ แต่ภายหลังจากที่กระเป๋ารุ่นนี้ถูกใช้โดยเหล่าเซเลบริตี้ ไม่ว่าจะเป็นคู่พี่น้องฝาแฝด Olsen สาวๆ จากตระกูลคาร์เดเชียนและเจนเนอร์ รวมถึงเหล่านักแสดงฮอลลีวู้ด ที่แห่แหนมาใช้กันอย่างคับคั่ง ทำให้เซลีนต้องขึ้นป้าย Sold Out ตามมาด้วย waitlists ที่ยาวเป็นหางว่าว เพราะสาวๆ ต่างเห็นพ้อง ... ขอเพียงได้ครอบครอง นานแค่ไหนก็รอได้

 

มาถึงวันนี้แบรนด์เซลีนเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ นั่นคือการเปลี่ยนผู้อำนวยการสร้างสรรค์จาก Phoebe Philo มาเป็น Hedi Slimane โดยเขาได้เข้ามาจัดการเปลี่ยนภาพลักษณ์ของแบรนด์ใหม่ทั้งหมด จากหญิงสาวในลุคสมาร์ท กลายมาเป็นร็อกเกอร์สาวสุดแซ่บ ในคอลเล็คชั่น Spring/Summer 2019 แถมยังเปลี่ยนชื่อกระเป๋ายอดฮิตรุ่น Luggage Tote เป็น Luggage Bag ซึ่งดูท่าแฟนๆ ตัวยงของเซลีนจะไม่ค่อยพิศมัยกันเท่าไหร่ โดยเฉพาะแฟนคลับของโฟบี้ที่ดูจะไม่พอใจผลงานใหม่ของเอดี้เอามากๆ
ก็ไม่รู้ว่าด้วยเหตุนี้หรือเปล่าที่ทำให้หลังจบแฟชั่นโชว์ในคอลเล็คชั่นใหม่ที่ออกแบบโดยเอดี้ อยู่ๆ ก็ดูเหมือนว่าเว็บไซต์ขายสินค้าแบรนด์เนมมือสองจะมียอดคำค้นว่า Céline เพิ่มขึ้นถึง 52% อีกทั้งสินค้าที่ออกแบบโดยโฟบี้ยังมีการอัพราคาขึ้นมากสูงสุดถึง 30%
แน่นอนว่ากระเป๋ารุ่นยอดฮิตอย่างเซลีน Luggage Bag ก็ถูกปรับราคาขึ้นอีกหลายเท่า จากที่แพงอยู่แล้วยิ่งแพงมากขึ้นไปอีก อย่างรุ่น Phantom ก็กลายเป็นแรร์ไอเท็ม ราคาพุ่งไปถึงเกือบหลักแสนซะอย่างงั้น เพราะคุณเอดี้เธอสั่งเลิกผลิตแล้วจ้า

นั่นทำให้ปัจจุบัน เซลีน Luggage Bag มีขนาดที่วางขายอยู่ด้วยกัน 3 ไซส์ คือ Nano, Micro และ Mini โดยวัสดุที่ใช้ทำกระเป๋ามีทั้ง Calfskin หนังลูกวัวกระทิง, Crocodile หนังจระเข้ ไปจนถึง Python หนังงูเหลือม ส่วนสีก็มีตั้งแต่สีเดียวไปจนถึง Tri Colour (3 สี)


ไซส์เล็กสุดอย่าง Nano ซึ่งมีขนาดอยู่ที่ 8" x 8" x 4" (H x W x D) โดยมีสีให้เลือกมากมายถึง 17 สี ในส่วนของราคา ทุกสีนั้นเท่ากันหมดคือ 2,700 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 81,561 บาท

ถัดมาอีกไซส์คือ Micro ในขนาด 10" x 10" x 6" (H x W x D) มีด้วยกันทั้งหมด 9 สี ราคา 2,900 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 87,603 บาทปิดท้ายกันที่ไซส์สุดท้ายคือ Mini ที่มาในขนาด 12.5" x 7.5" x 11" (H x W x D) มีด้วยกันทั้งหมด 5 สี ราคา 3,100 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 93,644 บาท
แต่ถึงแม้ Céline ในมือของเอดี้จะเปลี่ยนไปมากสักเพียงไร ในส่วนของผลงานของโฟบี้ที่ฝากไว้กับแบรนด์มาเป็นเวลา 10 ปี ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ถูกเปลี่ยนหรือหายไปง่ายๆ กระเป๋าที่เธอออกแบบหลายรุ่น ล้วนยังอยู่ยงคงกระพัน เป็น Timeless Bag ที่สร้างชื่อเสียงมาจนถึงตอนนี้

สำหรับใครที่อยากจะได้กระเป๋า Céline ไว้ในครอบครองล่ะก็ ลองมาแวะช้อปที่ลักซ์บรารี อาจจะเจอกระเป๋าใบสวยที่คุณกำลังตามหาก็ได้ค่ะ คลิกเลย http://www.luxbrary.com

Source of Image:
https://www.glamour.com/story/the-official-handbag-of-2012-c
https://www.celine.com/en-us/home