Share-FBShare-TWShare-Line

เก่าแต่เก๋าและยังคงเอกลักษณ์ของความคลาสสิกระดับบนในวงการแฟชั่นมาเป็นเวลาเกือบ 200 ปี แน่นอนว่า Hermès ไม่ได้ขึ้นชื่อแค่เป็นแบรนด์ที่ผลิตแต่สินค้าราคาสูงเท่านั้น แต่ยังเป็นแบรนด์แฟชั่นทรงคุณค่าที่บรรดาแฟชั่นนิสต้าระดับไฮเอนด์ทั้งหลาย ยอมควักเงินในกระเป๋าเพื่อครอบครองเหล่า Must Have Item ต่างๆ เพื่อเป็นเครื่องบ่งบอกว่า ... ฉันนี่แหละตัวจริง วันนี้ลักซ์บรารีจะพาคุณมาทำความรู้จักกระเป๋า Hermès ที่ควรมีไว้ครอบครองกัน
จากร้านทำอานม้าในฝรั่งเศส สู่แบรนด์เครื่องหนังและเสื้อผ้าที่นับวันก็ยิ่งมีภาพของความเป็นไอคอนิกในเรื่องของแฟชั่นชั้นสูงเด่นชัดมากขึ้น โดยมีไอเท็มเด็ดอย่าง กระเป๋า Hermès มาเป็นธงนำ ซึ่งหลายรุ่นได้ขึ้นแท่นเป็นกระเป๋าฮฮตฮิตตลอดกาลไปแล้ว อย่างรุ่น Birkin และKelly ที่ยิ่งเก่าเท่าไหร่ราคาก็ยิ่งแพงพุ่ง
ไหนๆ ก็ว่ากันด้วยเรื่องของ กระเป๋า Hermès แล้ว ลิสต์นี้ลักซ์บรารีจึงเลือกคัดไปที่รุ่นสีดำโดยเฉพาะ ก็แหม ... สีดำน่ะสีคลาสสิก แมทช์กับอะไรก็เอาอยู่ ครอบได้ทั้งจักรวาล เหมาะกับสาวๆ ที่คิดจะเริ่มต้นเข้าสู่สังเวียนสาวกแอร์เมสนักละ


Hermès Kelly

ไม่มีใครไม่รู้จักกระเป๋าอมตะอย่าง Hermès Kelly ออกแบบโดย เอมิล เมาริส รุ่นนี้ ซึ่งมีที่มาจากภาพหน้าปกนิตยสารไลฟ์ปี ค.ศ.1956 ที่เจ้าหญิงเกรซ แห่งโมนาโก ทรงถือกระเป๋าต้นแบบ “Sac à dépêches” ปิดหน้าท้องในช่วงที่พระองค์ทรงตั้งครรภ์อ่อนๆ จนเป็นที่มาให้สาวสังคมชั้นสูงในยุคนั้นต่างถามหา “Kelly Bag” กันยกใหญ่ และนั่นก็เป็นโอกาสทองของแอร์เมส โดยทันทีที่เสียงตอบรับของกระเป๋ารุ่นนี้มีเข้ามามากขึ้น จึงจัดการเปลี่ยนชื่อเป็น “Hermès Kelly” เพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น


Hermès Birkin

อีกหนุ่งรุ่นอมตะที่สาวๆ ต่างใฝ่ฝัน นั่นก็คือ กระเป๋า Hermès Birkin ที่ถึงแม้จะเกิดทีหลัง Hermès Kelly แต่ดีกรีความฮ็อตกลับพุ่งแรงแซงหน้า จนขึ้นแท่นเป็นกระเป๋าแบรนด์เนมที่มีราคาสูงที่สุดในโลกตอนนี้อีกด้วยนะ
ชื่อของกระเป๋านั้นมาจากดาราสาวชาวอังกฤษ Jane Birkin นั่นเอง ทั้งนี้กระเป๋า Hermès Birkin รุ่นแรก ตัวอะไหล่โลหะที่ประดับบนกระเป๋ารวมถึงแม่กุญแจจะเป็นสีทอง ให้ความรู้สึกเรียบหรู ส่วนอีกรุ่นที่ลักซ์บรารีเอามาให้ดูเทียบนั้นเป็น Hermès Birkin เจเนอเรชั่นใหม่ที่มีชื่อว่า Birkin So-Black ที่ทำจากหนังวัวสีดำทั้งใบ รวมถึงโลหะ,กุญแจคล้อง,วงเล็บสายรัด,ตะขอหมุน และกระดุมฐานที่ออกแบบให้เป็นสีดำมีประกายแวววาว โดยถึงจะไม่ใช่รุ่นออริจินัล แต่ Black in Black ขนาดนี้ สาวๆ ฝากบอก ... กรี๊ดหนักมากเหมือนกันจ้า

Hermès Constance

จัดเป็นกระเป๋าอีกหนึ่งรุ่นที่มีไว้ไม่มีตกเทรนด์แน่นอน สำหรับกระเป๋า Hermès Constance ซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้งแบบ Cross Body Bag หรือจะปรับสายเป็นแบบ Shoulder Bag ก็ได้ และถึงแม้จะเป็นกระเป๋าขนาดย่อมลงมาจากรุ่นพี่ใหญ่ แต่รายละเอียดของกระเป๋าก็มีความหรูหราไม่แพ้กันเลย โดยเฉพาะตัวอักษร H สีทองอร่ามที่ติดอยู่ด้านหน้ากระเป๋า ให้ความรู้สึกโดดเด่นเด้งเข้าตามาแต่ไกล ที่สำคัญไปกว่านั้นรุ่นนี้ยังขึ้นชื่อว่าเป็น Timeless Bag ด้วยนะ ซื้อไว้เถอะ ยังไงราคาก็ขึ้นแน่นอน


Hermès Bolide

อีกหนึ่งรุ่นเก่าแก่ที่ออกแบบขึ้นในปี ค.ศ.1923 มาตอนนี้ก็อายุเกือบร้อยละ แต่ของขลัง Never Die หยิบใช้ใครก็กรี๊ด โดยเดิมที Hermès Bolide ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อให้นักเดินทางสามารถพกกระเป๋าไปไหนมาไหนได้อย่างคล่องตัว มีจุดเด่นอยู่ที่การออกแบบให้เป็นกระเป๋าทรงมุมฉาก จะวางตั้งไว้ตรงไหนก็อยู่ตัว ไม่ยวบย้อย ที่สำคัญสายสะพายยังปรับถอดออกเพื่อถือเป็น Hand Bag ได้อีกด้วย เวิร์คๆ

Hermès Evelyne

Hermès Evelyne กระเป๋า Shoulder Bag อีกหนึ่งรุ่นดังของแอร์เมส ตัวกระเป๋าทำจากหนังวัว มีดีไซน์เรียบง่าย ฉลุอักษร “H” สัญลักษณ์แบรนด์ ตัวสายสะพายประดับด้วยโละสีทอง สามารถถอดปรับได้ รุ่นนี้จริงๆ มีให้เลือกถึง 4 สีเลยนะ แต่สีดำนี่แหละใช้ได้ไม่มีเบื่อ


Hermès Herbag

จุของได้เยอะแต่ยังคงความหรูหราตามแบบฉบับของแอร์เมส สำหรับกระเป๋ารุ่น Herbag Zip Retourne Cabine Bag วัสดุเป็นไลน์ผสมระหว่างผ้าใบกับหนังวัว พร้อมสายสะพายไหล่และสำหรับคล้องมือ โดยมีซิปด้านหน้าสำหรับใส่ของอีกชั้นหนึ่งด้วย

Hermès Garden Party


กระเป๋าแฮนด์แบ็คอีกหนึ่งรุ่นที่มีชื่อว่า Garden Party ที่นัยว่าได้อินสไปร์จากตระกร้าปิกนิกหรือไงนี่แหละ วัสดุตัดเย็บด้วยหนังวัวผสมผ้าใบ ให้ความรู้สึกหรูหราและมีความสปอร์ตไปพร้อมกัน ตัวกระเป๋ายึดด้วยกระดุมโลหะที่ช่วยคงรูปทรง ภายในสามารถจุของได้เยอะพอสมควร รับรองว่าสาวๆ ประเภทบ้าหอบฟางต้องปลื้มแน่นอนใบนี้
ครบจบลิสต์แล้ว สาวๆ ชอบกระเป๋าสีดำสไตล์ไหนกันบ้างเอ่ย ส่วนใครที่ยังลังเล ลักซ์บรารีขอบอกเลยว่า ขึ้นชื่อว่าแอร์เมส ซื้อไปได้ใช้ (ถนอมๆ หน่อย) เก็บไว้ได้ราคานะคะคุณ และใครที่อยากสัมผัสกระเป๋าแอร์เมสด้วยตัวคุณเอง คลิกที่นี่ได้เลย http://www.luxbrary.com


Source of image :

https://www.hermes.com/us/en/
https://bagista.co.uk/blogs/news/the-celebrities-behind-some-of-the-world-s-most-iconic-bags
https://www.1843magazine.com/style/demand-curve
https://newyorkloan.com/rare-handbags
https://www.worldsbest.com/fashion/1434121958/hermes-constance-bag-24cm-black-epsom-gold-hardware
https://www.tradesy.com/i/hermes-birkin-baby-25cm-togo-gold-hardware-jewel-black-leather-satchel/20787211/