Share-FBShare-TWShare-Line

Louis Vuitton แบรนด์กระเป๋าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกในหลายๆ ด้าน ทั้งมูลค่าของแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในกลุ่มแบรนด์ไฮคลาสทั้งหมด และจำนวนของดีไซน์กระเป๋าทั้งเก่าและใหม่ที่ออกมาสู่สายตาชาวโลกในแต่ละฤดูกาลที่มากมายจนจำกันไม่หวาดไม่ไหว
แต่ไม่ใช่ทุกคนจะติดตามข่าวสารของกระเป๋า Louis Vuitton อยู่ตลอดเวลา จึงเป็นไปได้สูงว่าพอมีอารมณ์อยากช้อปแล้วจะช็อคสตั๊นไปเลยกับความหลากหลายของรุ่นกระเป๋าขึ้นมา
ลักซ์บรารีรวบรวมข้อมูลของกระเป๋าหลุยส์ วิตตอง 13 รุ่น โดยมีตั้งแต่รุ่นอมตะสุดคลาสสิก ไปจนถึงกระเป๋ารุ่นใหม่ที่ขึ้นทำเนียบว่าเปิดหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับแบรนด์กระเป๋าสัญชาติฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกมาให้ดูรวดเดียวในลิสต์นี้

กระเป๋าหลุยส์ วิตตอง รุ่น Alma(ภาพ : Louis Vuitton Alma PM Bag ราคาในเว็บไซต์ $2,470.00)
กระเป๋า Alma ถือเป็นกระเป๋ารุ่นคลาสสิกของหลุยส์ วิตตอง ที่ก้าวผ่านห้วงเวลามากว่า 8 ทศวรรษ เป็นไอเท็มที่ขึ้นแท่น "สุดยอดปรารถนา" ของสาวๆ มาทุกยุคตั้งแต่เปิดตัววางจำหน่ายครั้งแรกในปี ค.ศ. 1934
แรกเริ่มกระเป๋ารุ่นนี้ใช้ชื่อว่า “Squire Bag” ก่อนจะได้รับการปรับปรุงในปี 1950 และเปลี่ยนชื่อให้เป็น “Champs-Elysées” จนมาสุดที่ชื่อ “Alma” โดยชื่อนี้ได้มาจากสะพาน Pont de l’Alma สถานที่สำคัญในกรุงปารีส
กว่า 80 ปีที่กระเป๋า Alma ยังคงมีการผลิตออกมาอยู่เรื่อยๆ ด้วยความโดดเด่นเรื่องโครงสร้างกระเป๋าที่ได้แรงบันดาลใจจากยุค Art Deco จึงเป็นกระเป๋าที่ Functional มากๆ ส่วนไซส์ซิ่งกระเป๋าก็ตอบโจทย์ด้วย 3 ขนาด ได้แก่ ขนาด MM (36 x 28 x 17 cm.) ขนาด PM (32 x 24 x 15 cm.) และขนาด BB (25 x 19 x 12 cm.) ที่มาพร้อมสายยาว สามารถใช้สะพายเป็นครอสบอดี้ได้ จึงเหมาะกับสาวที่ต้องคำนึงงบอยู่นะ

กระเป๋าหลุยส์ วิตตอง รุ่น Capucines

(ภาพ : Louis Vuitton Capucines BB Bag ราคาในเว็บไซต์ $5,700.00)
กระเป๋า Capucines เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2013 นับนิ้วแล้วก็เพิ่งไม่กี่ปีนี้เอง นัยว่าเป็นช่วงที่หลุยส์ วิตตอง ต้องการขยายตลาดกระเป๋าหนังที่ใช้วัสดุซึ่งกำลังนิยมอยู่ในขณะนั้น นั่นก็คือหนังวัวกระทิง
ก็ไม่รู้ว่าสาวๆ นักช้อปเข้าใจไขว้เขวว่าซื้อแล้วจะมีคุณมาทาดอร์กล้ามโตแอบซุกอยู่ในกระเป๋าหรือเปล่า แต่ก็ทำให้เจ้ากระเป๋ารุ่นนี้คงความนิยมต่อเนื่อง แม้เทรนด์จะเปลี่ยนไปอย่างไรก็ตาม โดยมีการปรับเปลี่ยนวัสดุหลักและดีเทลตกแต่งหลากหลาย ชนิดที่ว่าถึงจะมี Capucines หนึ่งใบแล้วก็ใช่ว่าจะ "พอ"


กระเป๋าหลุยส์ วิตตอง รุ่น City Steamer

(ภาพ : Louis Vuitton City Steamer PM Bag ราคาในเว็บไซต์ $10,600.00)
แม้ที่ผ่านมา หลุยส์ วิตตอง จะเป็น 1 ในแบรนด์เนมไม่กี่แบรนด์ที่สามารถเป็นคู่แข่งกับ Hermès ได้อย่างสบายๆ แต่หลุยส์ วิตตองก็ไม่เคยผลิตกระเป๋าสไตล์ใกล้กันมาตีตลาด เพื่อหวังแข่งกับกระเป๋าแอร์เมส Birkin เลยสักครั้ง
กระทั่งฤกษ์ดีมีชัย ในคอลเล็กชั่น Cruise 2016 จู่ๆ หลุยส์ วิตตองก็ทำสาวๆ ที่ดูโชว์ต้องยกมือทาบอกร้อง อุต๊ะ! กับการเปิดตัวกระเป๋า City Steamer ที่โอเคใช่เลยว่าหรูหรา แต่ผาดแรกแอร์เมสไหมนั่น
แล้วไม่ต้องมโนว่าพี่หลุยส์ฯจะเจอกระแสดราม่านะ ตรงข้ามคือสาวกต่างชอบอกชอบใจ อุดหนุนกระหน่ำทุกซีซั่นมาจวบจนวันนี้ ทั้งนี้อาจเป็นเพราะไอเดียการขยายฐานสินค้า โดยการทยอยเพิ่มกระเป๋าแบบ mini และ east-west ออกมาไม่ขาดสายนั่นเอง

 

กระเป๋าหลุยส์ วิตตอง รุ่น Multi Pochette Accessoires

(ภาพ : Louis Vuitton Multi Pochette Accessoires Bag ราคาในเว็บไซต์ $1,640.00)
แรกเริ่มเดิมทีกระเป๋ารุ่นนี้มาในชื่อ Pochette Accessoires ด้วยไซส์จิ๋วๆ จึงเหมาะเป็นนางกวักเรียกสาวๆ วัยทีนให้เริ่มต้นเข้าสู่วงจรการเป็นสาวกของแบรนด์ได้ง่ายๆ ค่าที่ราคาไม่แรงมาก แถมยังเหมาะกับการท่องราตรี ไม่ต้องวอรี่ว่าออกแดนซ์แล้วจะฝากกระเป๋าไว้กับใคร เบา เล็ก ติดแบรนด์ แบบนี้ พาออกฟลอร์ได้เลยจ้า
ล่าสุดหมาดๆ ปีนี้ หลุยส์วิตตองได้จัดการรีดีไซน์เล็กน้อย พร้อมกับเติมสร้อยแสงเข้าไปในชื่อว่า Multi Pochette Accessoires ปรากฏว่าปัง ปัง ปัง โดนใจสาวสุดๆ จนติดลิสต์กระเป๋าสุดเทรนด์มาแรง ขายดีจนแบรนด์ผลิตไม่ทันอยู่ ณ ตอนนี้
โดยจุดเด่นที่ทำให้ผู้หญิงต่างหลงรักเจ้ากระเป๋าใบนี้ก็คือไอเดียการถอดแยกชิ้นได้ 3 แบบ คือ กระเป๋าใบใหญ่ กระเป๋าใบเล็กซ้อนด้านหน้า และกระเป๋าไซส์กลมสำหรับใส่เหรียญ แถมมาพร้อมสายโซ่และสายผ้าสีสัน ซึ่งถ้าทรัพย์หนาอยากมีสีอื่นก็ช้อปเพิ่มจากแบรนด์ได้ จึงเหมาะสุดๆ กับสาวที่ไม่ชอบความจำเจ จะรวมร่าง หรือถอดแยกได้หมด เพราะสดชื่นนน

 

 

 

 

กระเป๋าหลุยส์ วิตตอง รุ่น Neverfull


(ภาพ : Louis Vuitton Neverfull MM Bag ราคาในเว็บไซต์ $1,990.00)

ต้องบอกว่ากระเป๋า Neverfull เป็นหนึ่งในกระเป๋าที่ประสบความสำเร็จที่สุดของหลุยส์ วิตตอง ทั้งๆ ที่เปิดตัวมาเมื่อปี 2007 นี้เอง แต่กลับใช้ไม่เวลาไม่กี่ปีในการขึ้นแท่นเป็นกระเป๋าไอคอนที่ได้รับความนิยมอย่างสูง หลักใหญ่ใจความก็น่าจะเป็นเพราะราคาที่ไม่ได้แพงมหาโหด สาวๆ สามารถเก็บหอมรอมริบเพื่อคว้ามาครอบครองได้อย่างไม่ต้องหืดขึ้นตัว
เมื่อรวมกับดีไซน์กระเป๋าที่เรียบง่าย คลาสสิก ไม่มีทางเอ้าท์ง่ายๆ พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่สามารถบรรจุของได้เยอะสารพัด ตั้งแต่ใส่คอมพิวเตอร์แลปท็อปไปทำงาน จนถึงการออกทริปขึ้นเครื่องบิน สมชื่อ “Neverfull - ไม่มีวันเต็ม” ทำให้มันสามารถเอาชนะใจลูกค้าทั่วโลกมาจนถึงวันนี้

 

กระเป๋าหลุยส์ วิตตอง รุ่น NÉONOÉ


(ภาพ : Louis Vuitton NÉONOÉ Bag ราคาในเว็บไซต์ $2,780.00)
กระเป๋า Noé ทรงขนมจีบสุดลือลั่นของหลุยส์ วิตตอง ถูกผลิตขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1932 โดยมีที่มาจากว่ามีผู้ผลิตแชมเปญฝรั่งเศสรายหนึ่ง ขอให้หลุยส์ วิตตอง ช่วยผลิตกระเป๋าสำหรับขนส่งแชมเปญ 5 ขวด นับแต่นั้นเจ้าขนมจีบไฮโซก็กลายเป็นหนึ่งในกระเป๋าตำนานของแบรนด์
แต่เพราะอายุอานามเกินกึ่งศตวรรษ ผนวกกับความนิยมเริ่มเบาบางลง หลุยส์ วิตตอง จึงได้ทำการรีดีไซน์เจ้ากระเป๋าทรงขนมจีบซะใหม่ พร้อมกับเติมสร้อยชื่อให้ดูเข้ายุคสมัยขึ้นว่า NÉONOÉ ที่เพิ่มความสดใสด้วยการใช้วัสดุหนัง Epi สีสันหลากหลาย ขณะเดียวกันก็ยังคงมีแบบ Monogram Canvas ที่โดดเด่นด้วยสายสีต่างๆ รวมทั้งการไลนิ่งด้านในด้วยหนังสีที่ตัดกันกับด้านนอก
เรียกว่าล้างภาพขนมจีบให้กลายเป็นกระเป๋าทรง bucket ที่ดูสดใสสนุกสนานสุดๆ ไปเลย


กระเป๋าหลุยส์ วิตตอง รุ่น Palm Springs Backpack(ภาพ : Louis Vuitton Palm Springs Mini Backpack ราคาในเว็บไซต์ $1,960.00)
อย่าวอรี่ว่าสะพายแล้วจะดูเป็นเด็กสคูล หรือดูเป็นสาวสายลุยทั้งที่หนูน่ะหวานจะตาย เพราะเป้หลุยส์ วิตตองใบนี้ เข้าได้กับสาวทุกสไตล์ ไม่เชื่อลองใช้เป็นคำค้นในกูเกิลเสิร์จ แล้วพิมพ์ต่อด้วยคำว่า Celebrity คุณจะเห็นเหล่าสาวคนดังทั่วโลกสะพายข้าง สะพายหลัง ว่อนไปทั่วเน็ต
ด้วยจุดเด่นที่เห็นปุ๊ปก็รู้สึกกระฉับกระเฉงคล่องตัว ทำให้เจ้าเป้ Palm Springs นี้ขายดีระดับเวิร์ลไวด์ทุกไซส์ ไม่ว่าจะเป็นไซส์ Mini ไซส์ MM หรือไซส์ PM กระซิบนิดสำหรับคนที่สนใจ ไซส์ยอดนิยมคือไซส์มินิเล็กสุดนะคะ สงสัยสาวๆ เขาอยากได้ลุคน่ารัก น่าทะนุถนอมละมัง

 

กระเป๋าหลุยส์ วิตตอง รุ่น Petite Malle

(ภาพ : Louis Vuitton Petite Malle Bag ราคาในเว็บไซต์ $29,200.00)
กระเป๋า Petite Malle เป็นหนึ่งในกระเป๋ารุ่นแรกๆ ที่ Nicolas Ghesquiere ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์กลุ่มเสื้อผ้าผู้หญิงออกแบบ หลังจากแตะมือต่อยอดตำแหน่งจาก Marc Jacobs ในปี 2014 โดยมิสเตอร์เฌสกีแยร์บอกว่าได้แรงบันดาลใจจากกระเป๋าเดินทางทรงสี่เหลี่ยม หรือทรังก์ (Trunk) ที่เป็นไอคอนิคของแบรนด์มาย่อส่วนให้กลายเป็นกระเป๋าคลัตช์ พร้อมตั้งชื่อให้กับกระเป๋าใบย่อมนี้ว่า Petite Malle ที่แปลว่า “ทรังก์ใบเล็ก”
เริ่มแรก Petite Malle ถูกผลิตในวัสดุที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่าง Monogram, Damier และ Epi แต่ภายหลังมีการเพิ่มเติมรายละเอียดที่แตกต่างกันตามแรงบันดาลใจของแต่ละคอลเล็กชั่นลงไป จนทำให้กระเป๋ารุ่นนี้มีหลากหลายแบบ แถมยังเป็นต้นแบบให้กับสินค้าประเภท Accessories ของแบรนด์ ซึ่งรวมถึงเคสของ iPhone ด้วย
และด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้เองที่ทำให้ กระเป๋า Petite Malle กลายเป็นที่ต้องการของเหล่านักสะสมทั่วโลก

 

กระเป๋าหลุยส์ วิตตอง รุ่น Petite Boite Chapeau(ภาพ : Louis Vuitton Petite Boite Chapeau Bag ราคาในเว็บไซต์ $4,450.00)
เพิ่งแจ้งเกิดเมื่อปีที่แล้ว โดยต่อยอดมาจากทรังก์ใบเล็กด้วยการเติมความโค้งมน ดูกลมๆ เก๋ๆ กับกระเป๋าหนังแคนวาสที่ทั้งขนาดและดีไซน์สุดเตะตา เติมแต่งความเก๋ทวีคูณด้วย Tag สัญลักษณ์ LV สีทอง หรูหรา ยั่วตายั่วใจสาวนักช้อปให้คลั่งด้วยความอยาก ชนิดไม่ต้องสนเลยว่าทั้งเล็กทั้งกลมแบบนี้ จะไปใส่อะไรได้ นอกจากของกระจุกกระจิก!!!

 

กระเป๋าหลุยส์ วิตตอง รุ่น Speedy


(ภาพ : Louis Vuitton Speedy Bandouliere 25 ราคาในเว็บไซต์ $2,610.00)
คงไม่ต้องบรรยายอะไรมากกับกระเป๋า Speedy เพราะแม้แต่ในบรรดากระเป๋าชื่อดังสุดคลาสสิกทั้งหมดของหลุยส์ วิตตอง กระเป๋า Speedy ก็ยังเป็นกระเป๋าที่โด่งดังที่สุดอยู่ดี
ด้วยรูปลักษณ์ที่ดัดแปลงมาจากกระเป๋า Keepall ของแบรนด์ โดยในปี 1930 Georges Vuitton ได้เล็งเห็นความสำคัญของการเดินทางในชีวิตประจำวันที่มีความสำคัญไม่แพ้การเดินทางระยะไกล กระเป๋าเดินทางใบใหญ่ Keepall จึงถูกย่อส่วนให้กลายเป็น Everyday Bag ที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน พร้อมกับตั้งชื่อให้ว่า “Express” ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็น “Speedy”
กระเป๋า Speedy ในปัจจุบันมีการผลิตทั้งหมด 4 ไซส์ด้วยกัน คือ 25, 30, 35 และ 40 โดยไซส์ 25 เป็นไซส์ที่สาวเอเชียนิยมกันมากที่สุด ส่วนไซส์ 30 ซึ่งเป็นที่นิยมไปทั่วโลกนั้น เป็นเพราะมีสตอรี่ซ่อนอยู่ นั่นคือเป็นไซส์ที่ผลิตขึ้นตามความต้องการของ Audrey Hepburn ซูเปอร์ไอคอนแห่งฮอลลีวู้ดนั่นเอง

ถึงตรงนี้ ลักซ์บรารี หวังว่าสาวๆ คงจะมีลิสต์กระเป๋าหลุยส์ วิตตองที่ถูกใจกันบ้าง ไม่มากก็น้อย แต่ถ้ายังลังเล ตัดสินใจไม่ได้ กดเข้าไปดูคลังกระเป๋าหลุยส์ วิตตองของเราได้เลยที่ http://www.luxbrary.com

Source of Image :
https://us.louisvuitton.com