Share-FBShare-TWShare-Line

สนีกเกอร์ อีกหนึ่งไอเท็มที่ผู้ชายต้องมีติดตู้รองเท้า นอกจากสวมใส่สบายยังฮิตติดเทรนด์ ที่สำคัญนับวันแบรนด์เนมท็อปลิสต์ต่างๆ ก็ดูจะขยันปล่อยคอลเลคชั่นออกมาประชันกัน ราวกับรู้ว่าเงินในกระเป๋าของคุณผู้ชายนั้นสั่นยาก ต้องมี “ของเด็ด” มาเป่ากระหม่อมเพี้ยงให้เคลิ้มควักเงินออกมา
ว่าแต่มี สนีกเกอร์ แบรนด์ใด คู่ไหนบ้างนะที่ฮิตติดลมบน ลักซ์บรารีรวมให้คุณแล้วค่ะ


Gucci
แบรนด์ยอดนิยมอย่างกุชชี่ ที่ปี ค.ศ. 2019 ที่ผ่านมา ได้เครดิตว่าติดท็อปลิสต์สนีกเกอร์แพงที่สุด กับรุ่น Flashtrek Embellished Sneakers Suede ซึ่งเปิดตัวในราคา 1,590 เหรียญสหรัฐ หรือราวๆ 47,996 บาทความแพงนั้นอยู่ตรงวัสดุหนังที่ใช้ในการผลิต เป็นหนังกลับชั้นดี พร้อมกับติดตาข่ายตรงขอบรองเท้าทำให้ดูสนุกขึ้น ที่เด่นเตะตาเห็นจะเป็นฟอนต์โลโก้ของกุชชี่ที่อินสไปร์ตัวฟอนต์มาจากบริษัทเกมส์ชื่อดังในตำนานอย่าง SEGA ให้ความรู้สึกถึงยุค 80S นิดๆ แต่ที่เก๋สุดเห็นจะเป็นสายคริสตัลเส้นเบิ้มที่คาดผ่านรองเท้าเพิ่มลุคให้ดูหรูแพงกว่าเดิม 10 เท่า
แถมถ้าคุณรู้สึกกริ่งเกรงกับการใส่รองเท้าคู่นี้ในวันสบายๆ งานนี้ไม่ยาก แค่ถอดสายคริสตัลออกก็กลายเป็นลุคสตรีท สามารถออกไปลุยแบบแพงๆ ได้
ส่วนอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน จัดเป็นรองเท้า Must have ที่พีคสุดในตอนนี้คือ Ace Leather Sneaker เหมาะกับลุคแคชชวล จะใส่คู่กับกางเกงยีนส์ตัวโปรด หรือบอมเบอร์แจ๊กเก็ตสักตัวก็เวิร์ค


ความน่าลงทุนซื้อของรุ่นนี้อยู่ตรงที่กระบวนการผลิตรองเท้าด้วยมาตรฐานระดับไฮเอนด์ บวกกับสไตล์การออกแบบสุดคลาสิก มีลูกเล่นให้ดูแฟชั่นขึ้น ด้วยการออกแบบเป็นหนังสีสะท้อนแสงปั๊มลายงูไว้ด้านหลังรองเท้า ส่วนด้านบนของรองเท้ามี 2 สีซิกเนเจอร์พาดสลับกัน 3 ช่อง คือ เขียว แดง เขียว อยู่บนพื้นหนังสีขาว
ส่วนเรื่องราคาก็น่าคบหา เพียง 670 เหรียญสหรัฐ หรือราวๆ 20,234 บาทเท่านั้น

Balenciaga

Balenciaga เป็นที่รู้จักกันในฐานะผู้ผลิตรองเท้าสนีกเกอร์ที่ใส่สวมสบายที่สุดในยุคนี้ ด้วยการออกแบบรองเท้าสไตล์ Sock –a- like (รองเท้าที่มีการดีไซน์ตรงข้อเท้าเหมือนถุงเท้า)


รุ่นท็อปฮิตที่ใส่กันทั่วโลกคือ The speed sock ที่ตั้งชื่อตามความยืดหยุ่นของรองเท้า โดยเฉพาะตรงบริเวณข้อเท้าที่ถูกออกแบบให้เป็นผ้าใบหุ้มข้อ สามารถแนบกระชับไปกับข้อเท้าได้ทันที
ความสบายอีกขั้นคือน้ำหนักเบามากเว่อร์ ซึ่งเกิดจากการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ของแบรนด์ที่ดีไซน์พื้นและรูปลักษณ์ของรองเท้าให้เข้ากับท่าทางในการเดินหรือวิ่ง จึงสามารถรองรับแรงกระแทกและน้ำหนักของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี อีกหนึ่งสิ่งที่เรารักคือดีไซน์สุดเฉียบที่มาในสีดำ โดดเด่นด้วยโลโก้หนังสีขาวที่เขียนว่า Balenciaga แมตช์กับลุคดูมินิมอลถือว่าดีงาม
ราคาไม่บาดเจ็บนักเมื่อเทียบกับความคุ้มค่าอยู่ที่ 830 เหรียญ หรือ 25,066 บาท


Valentino

Garavani Open Sneaker on calfskin leather ติดอันดับว่าเป็นสนีกเกอร์สีดำ-ขาว ดีไซน์เก๋ที่คนต้องการมากที่สุดในตอนนี้ ด้วยดีไซน์ที่ผสมผสานความเป็นสตรีท แต่ก็ได้กลิ่นความหรูหราที่ลงตัว โดยคุณจะใส่คู่กับสูทสีดำเท่ๆ ออกงานทางการก็ได้ หรือจะใส่เดินห้าง แมตช์กับกางเกงขาสั้นสักตัวก็เวิร์ค แถมมาในราคา เพียง 695 เหรียญ หรือ 20,989 บาทเท่านั้น คุ้มยิ่งกว่าคุ้มอีกจริงไหม?
จุดเด่นของสนีกเกอร์คู่นี้อยู่ที่การคาดหนังลูกวัวกระทิงสีดำตรงส่วนกลางของรองเท้า (สังเกตเชือกผูกตรงจุดเชื่อมสีที่กลายเป็นสีดำไปด้วย เริ่ดเวอร์สุดๆ) ตัดกับพื้นสีขาว กลายเป็นงานดีไซน์ที่ชาญฉลาด ดูมีอะไรยิ่งขึ้น ส่วนส้นรองเท้าประดับด้วย Rockstud ใครเห็นก็รู้ว่านี่คือซิกเนเจอร์ของวาเลนติโน เรียกว่าสตรีทแบบไม่ทิ้งความหรูจริงๆ


Lanvin

ถ้าคุณกำลังมองหาสนีกเกอร์สีดำที่ใส่เข้าคู่กับสูทดีๆ ลองแวง รุ่น Suede & Leather Sneakers คือความดีงามที่คุณควรจัด ด้วยจุดเด่นของการเป็นรองเท้าที่ผลิตจากหนังกลับเนื้อนุ่ม เพิ่มกิมมิคเท่ๆ ตรงส่วนหัวรองเท้าด้วยการเทคนิคการทำเป็นหนังเงาวับ เห็นผาดก็รู้ว่านี่งานคราฟ์คุณภาพสูงเวอร์
แต่เห็นเนี้ยบนิ้งแบบนี้ ใช่ว่าจะใส่คู่กับสไตล์ที่เป็นทางการสุดๆ ได้เท่านั้น วันไหนนึกอยากใส่ไปเดินมาร์เก็ตติดแอร์ (ย้ำว่าติดแอร์ เพราะหนังกลับไม่ชอบความเฉะแฉะ) ก็ไม่เด่นเกินหน้านัก และด้วยสีดำสนิทเรียบๆ แบบนี้จะแมตช์คู่กับเสื้อผ้าสีอะไรก็ง่าย จึงกลายเป็นรองเท้าที่คุณผู้ชายเฝ้าหาที่สุดแห่งปี ในราคาที่ทุกคนเอื้อมถึง 490 เหรียญ หรือ 14,798 บาท
เอ้า... ซื้อสิคะรออะไร ใครที่กำลังเล็งรองเท้าเก๋ๆ ให้ตัวเอง แวะมาชมได้เลยที่ http://www.luxbrary.com

Source of Image
https://www.mrporter.com/en-ch/mens/product/balenciaga/speed-sock-stretch-knit-slip-on-sneakers/1096670
https://www.valentino.com/en-gb/low-top-sneakers_cod3983529958724186.html
https://www.gucci.com/int/en/pr/men/shoes-for-men/sneakers-for-men/low-top-sneakers-for-men/mens-ace-leather-sneaker-p-386750A38309071?position=2&listName=VariationOverlay
https://www.lanvin.com/tn/sneakers_cod44798302rr.html