Share-FBShare-TWShare-Line

พูดถึง รองเท้า แบรนด์เนม เชื่อว่าสาวๆ คงมีแบรนด์ในดวงใจมากกว่าหนึ่งแน่ๆ แต่หนึ่งในนั้นน่าจะมีชื่อของ Roger Vivier อยู่ด้วยใช่ไหม? ลักซ์บรารีจะพาคุณมาทำความรู้จักรองเท้าแบรนด์นี้ให้มากขึ้นค่ะ
Roger Vivier (โรเฌร์ วิวีเยร์) แบรนด์รองเท้าและเครื่องหนังระดับตำนานที่มีแดนกำเนิดในปารีส ประเทศฝรั่งเศส มีเอกลักษณ์อยู่ตรงหัวบัคเคิลทรงสี่เหลี่ยม ที่มีทั้งแบบเรียบหรู และประดับคริสตัลเปล่งประกาย จนขึ้นแท่นเป็น รองเท้า ในใจสาวๆ ทั่วโลกมายาวนานหลายสิบปี
ไอคอนตัวแม่อย่าง แจ็คกี้ เคนเนดี้, เอลิซาเบธ เทย์เลอร์, โซเฟีย ลอเรน, มาร์ลีน ดีทริซ หรือ แคทเธอรีน เดอเนิฟ ต่างก็เป็นแฟนพันธุ์แท้ของรองเท้าแบรนด์นี้ แต่ที่ขลังที่สุดก็คือเมื่อครั้งที่ Roger Henri Vivier ดีไซเนอร์และเจ้าของแบรนด์ได้รับโอกาสให้ทำรองเท้าส้นสูงสีทองประดับอัญมณี ถวายแด่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ในวันเสด็จฯ ขึ้นครองราชย์ เมื่อปี ค.ศ. 1953รองเท้าส้นสูงสีทองแบรนด์ โรเฌร์ วิวีเยร์ ที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ทรงสวมในวันเสด็จฯ ขึ้นครองราชย์

มาถึงยุคนี้ โรเฌร์ วิวีเยร์ ก็ยังคงรักษาสเตตัสเป็นแบรนด์ที่เจ้าสาวทั่วโลกต่างเลือกให้เป็นรองเท้าสุดพิเศษให้วันสำคัญของพวกเธอ อาทิ Jerry Hall นางแบบนักแสดงชาวอเมริกัน Rubi Lin นักแสดงสาวชาวไต้หวัน

รวมทั้งนักแสดงชั้นนำของไทย เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ที่เลือกรองเท้าส้นสูงสีขาว ทำจากผ้าซาติน ประดับด้วยโบว์สีขาวขนาดใหญ่ทางด้านหลัง และคริสตัลทรงกลมบริเวณส้นรองเท้า ที่ช่วยเสริมให้ชุดเจ้าสาวของเธอสวย สง่างาม หรูหรา และเปล่งประกายยิ่งขึ้น

เจอร์รี่ ฮอลล์ สวมรองเท้าแฟลตประดับหัวบัคเคิลแบรนด์ โรเฌร์ วิวีเยร์ ในวันแต่งงานของเธอ

Rubi Lin นักแสดงสาวชาวไต้หวันก็สวมรองเท้าโรเฌร์ วิวีเยร์ ในวันแต่งงานเช่นกันคู่นี้คือสุด รองเท้าเจ้าสาวแบรนด์ โรเฌร์ วิวีเยร์ ที่สวยและแพงมากของเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

ด้วยเจตนารมย์ของแบรนด์ที่ต้องการสร้างสรรค์รองเท้าที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้หญิงทั้งในแง่การใช้งานและดีไซน์ ทำให้วันนี้ โรเฌร์ วิวีเยร์มีสไตล์รองเท้าที่หลากหลายกว่าวันวานมาก เพื่อจะได้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบ และในท่ามกลางสไตล์ที่หลากหลายนี้ ลักซ์บรารีอาสาคัดแล้วคัดอีก จนได้รองเท้า 5 รุ่นฮิตขายดีตลอดกาลของแบรนด์ โรเฌร์ วิวีเยร์ เผื่อจะเป็นช้อยส์ให้สาวๆ สอยมาประดับเท้าหรือตู้รองเท้าก็ได้จ้า

Limelight Satin Pumps
คู่นี้มีติดตู้ไว้ยังไงก็รอด เพราะจัดเต็มทั้งความหรูหรา สง่างาม กับรองเท้าส้นสูงที่สร้างสรรค์ขึ้นจากผ้าซาติน ที่มีความแวววาว รับกับหัวบัคเคิลทรงสี่เหลี่ยมประดับคริสตัลด้านหน้ารองเท้า เอกลักษณ์ของแบรนด์ แล้วไม่ต้องกลัวว่าสูงชลูดอย่างนี้แล้วจะยืนเมื่อย ดีไซน์เขาคิดมาเสร็จเรียบร้อยด้วยงานแพลตฟอร์มหรือเสริมพื้นรองเท้าด้านหน้าที่ช่วยให้สวมใส่สบายตลอดวัน


Sneaky Viv’Strass Buckle

กระโดดลงจากส้นสูงชั่วคราว แล้วขอลุยให้เต็มที่กับรองเท้าทรงสลิปออน ที่คล่องตัวสุดๆ แต่ก็ไม่ได้สตรีทจ๋า หรือแคชชวลจนเกินไป เพราะยังอัดแน่นด้วยความหรูหราและเฟมินีน ด้วยรูปทรงที่ดูเรียบง่าย ตัวรองเท้าทำจากหนังวัวเนื้อนิ่ม มีให้เลือกทั้งแบบหนังด้าน และหนังแก้วแวววาว แน่นอนว่ายังคงมาพร้อมกับหัวบัคเคิลคริสตัลทรงสี่เหลี่ยม เอกลักษณ์แบรนด์โรเฌร์ วิวีเยร์ โดยสีที่ได้รับความนิยมที่สุดคือ สีขาว เพราะแมทช์ได้กับทุกลุค ใส่กับอะไรก็ปัง

Slidy Viv’ Sandal

จัดไปสำหรับวันสบายๆ ชิลด์ๆ กับอีกหนึ่งรุ่นยอดฮิต Slidy Viv’ Sandal รองเท้าแตะแบบสายคู่ และพื้นยางสไตล์สตรีท ที่มอบความสบาย เดินคล่อง วิ่งได้ แต่ก็ยังหรูอยู่ด้วยหัวบัคเคิลคริสตัลทรงสี่เหลี่ยม ที่ประมาณว่าถึงฉันจะใส่ขาสั้น รองเท้าแตะ ก็ชิคนะจ๊ะ และสีที่สาวๆ ลงมติว่าเริ่ดที่สุดก็คือสีขาวนั่นเอง


Bikiviv

แต่สำหรับสาวๆ ที่บอกว่ารองเท้าแตะคู่ข้างบนยังไม่ตอบโจทย์ ขอที่ดูเฟมินีน แต่ก็ยังใส่สบายด้วย จัดไปเลยค่ะกับรุ่นนี้ Bikiviv รองเท้าแตะเสริมส้น วัสดุทำจากหนังคุณภาพดีเนื้อนุ่ม ที่มาพร้อมดีไซน์เรียบๆ มินินอล ประดับบัคเคิลโลหะสี่เหลี่ยม ที่คงคอนเซ็ปต์ เรียบ หรู ดูแพง (และแพงจริง) อยู่ดี


Chips Strass Ballerinas

คู่นี้เหมาะสำหรับวันที่ต้องการความหรูหรา ทางการ แต่ไม่อยากใส่ส้นสูง ต้องนี่เลยรองเท้าทรงบัตเลต์ ส้นแบน ประดับบัคเคิลสี่เหลี่ยม ที่ออกแบบให้รูปทรงเว้าช่วงด้านข้างเท้า จึงช่วยเสริมให้เท้าของสาวๆ ดูเรียวยิ่งขึ้น โดยมีให้เลือกทั้งแบบวัสดุผ้า ดูอ่อนหวาน หรูหรา และวัสดุหนัง ดูเรียบโก้
จะเห็นได้ว่าไม่ว่าจะเป็นรองเท้าสไตล์ไหน แต่สิ่งหนึ่งที่แบรนด์นี้ยังคงอัตลักษณ์ไว้อย่างเหนียวคือ ความหรูหราในทุกมิติตามแบบฉบับของงานโอต์ กูตูร์ (Haute Couture) ของแท้ คลิกชมรองเท้าเพิ่มเติมได้ที่ http://www.luxbrary.com

Source of Image :
https://www.townandcountrymag.com/style/fashion-trends/a29267567/queen-elizabeth-coronation-shoes-roger-vivier/
https://footwearnews.com/2016/influencers/power-players/jerry-hall-marries-rupert-murdoch-roger-vivier-georgia-may-jagger-200651/
https://k.sina.com.cn/article_7203101660_1ad569bdc00100fxxk.html?from=travel
https://www.tvpoolonline.com/content/1001794
https://praew.com/fashion/199105.html
https://web.facebook.com/ppgroupthailand/photos/pcb.10153849564572474/10153849518142474/?type=3&theater
https://www.rogervivier.com/bg-en/Slidy-Viv%27-Strass-Buckle-Sandals-in-Satin/p/RVW45818820RS0B999/
https://www.rogervivier.com/us-en/Chips-Strass-Buckle-Ballerinas-in-Satin/p/RVW08807290RS0U807/
https://www.rogervivier.com/bg-en/Slidy-Viv%27-Strass-Buckle-Sandals-in-Satin/p/RVW45818820RS0B999/