Share-FBShare-TWShare-Line

หากคุณลองใช้คำว่า “ราชวงศ์อังกฤษ” เป็นคำเสิร์จค้นบนกูเกิล เชื่อว่าจะได้เห็นเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตส่วนพระองค์เรียงพรึ่บดาหน้าขึ้นมาเต็มหน้าจอ ทั้งแฟชั่น ความงาม รวมถึงไอเท็มที่มาช่วยเสริมให้ลุคการแต่งองค์ดูงดงามสมบูรณ์แบบและถูกต้องขนบธรรมเนียม
หนึ่งในไอเท็มที่สะดุดตาเรามากก็คือเรือนเวลา นาฬิกาแบรนด์หรู บนข้อพระกรของสมาชิกราชวงศ์อังกฤษฝ่ายหญิง เห็นแล้วต้องร้อง อื้อฮือ! แบรนด์แรงๆ ทั้งนั้น
แต่พอไล่อ่านต่อก็ต้องร้อง โอ้โฮ! กับเรื่องเล่าประวัติศาสตร์ของ นาฬิกาแบรนด์หรู แต่ละเรือน จนคิดว่าน่าจะรวบมาให้แฟนลักซ์บรารีได้รู้ด้วย ว่าแล้วก็เริ่มกันเลยนะ
สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร กับนาฬิกาทรงโปรด Jaeger-LeCoultre Caliber 101 และ Patek Philippe Golden Ellipseเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ทรงมีเครื่องประดับล้ำค่ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเทียร่า ต่างหู เข็มกลัด สร้อยคอ กำไล แหวน รวมไปถึงนาฬิกาสุดหรูที่พระองค์ทรงโปรดสะสมอยู่มากถึง 14 เรือน โดยในช่วงพิธีราชาภิเษกของพระองค์ในปี ค.ศ. 1953 สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงสวมนาฬิกาทองคำประดับเพชรของแบรนด์ Jaeger-LeCoultre Caliber 101 ซึ่งว่ากันว่าเป็นนาฬิกาที่มีกลไกการเคลื่อนไหวที่เล็กที่สุดในโลกอีกเรือนเวลาที่มักจะเห็นพระองค์ทรงโปรดสวมอยู่บ่อยๆ ก็คือนาฬิกาเรือนหรูจาก Patek Philippe รุ่น Golden Ellipse ตัวเรือนทำจากทองคำขาวประดับเพชรล้อมรอบ โดยพระองค์ทรงสวมใส่ครั้งแรกเพื่อฉายพระบรมฉายาลักษณ์ร่วมกับเจ้าชายฟิลิป พระราชสวามี ในปี ค.ศ.1977
จะว่าไปแบรนด์ปาเต็ก ฟิลิปป์นี้ก็ถือเป็นแบรนด์นาฬิกาทรงโปรดของสมาชิกราชวงศ์อังกฤษแทบจะทุกพระองค์เลยก็ว่าได้ โดยมีสมเด็จพระราชนีวิคตอเรียและพระสวามีเป็นสมาชิกราชวงศ์สองพระองค์แรกที่ทรงริเริ่มใช้นาฬิกาของแบรนด์นี้ในปี ค.ศ.1851

เจ้าหญิงไดอาน่าแห่งเวลส์ กับนาฬิกา Cartier Tank Française


ไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เจ้าหญิงไดอาน่าแห่งเวลส์ก็ยังคงเป็นอดีตสมาชิกราชวงศ์อังกฤษที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาล รวมถึงความเป็นแฟชั่นไอคอนที่ยังคงเป็นที่หนึ่งในใจของผู้หญิงทั่วโลก โดยนอกจากจะมีกระเป๋า Lady Dior ที่พระองค์ทรงโปรดปราน กระทั่งกลายเป็นหนึ่งใน Top List ของกระเป๋าแบรนด์เนมที่ฮ็อตตลอดกาลไปแล้ว เครื่องประดับอย่างนาฬิกาก็เป็นอีกไอเท็มที่พระองค์ต้องทรงติดข้อพระกรไว้เสมอ
และนาฬิกาเรือนโปรดที่พระองค์ทรงใช้บ่อยมาก แน่นอนว่าต้องไม่ใช่นาฬิกาทองคำแบรนด์ปาเต็ก ฟิลิปป์ ที่เจ้าชายชาลส์ เจ้าชายแห่งเวลส์ ทรงประทานให้เป็นของขวัญในพิธีเสกสมรสอยู่แล้ว แต่เป็น Cartier Tank Française สีทองที่พระองค์โปรดใช้แบบถี่ๆ หลังจากหย่าร้างแล้วต่างหาก

ดัชเชสเคท แห่งเคมบริดจ์ กับนาฬิกา Cartier Ballon Bleu

อีกหนึ่งสมาชิกราชวงศ์อังกฤษที่ถูกจับตามองมาตั้งแต่พระองค์ยังทรงเป็นเพียงสามัญชน และหลังจากทรงเข้าพิธีเสกสมรสกับเจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทลำดับที่ 2 แล้ว ดัชเชสเคทก็ทรงต้องวางพระองค์ในเรื่องต่างๆ ให้เหมาะสมและอยู่ในธรรมเนียมของราชวงศ์อังกฤษอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะเรื่องของการแต่งกายที่น่าประทับใจ สะท้อนให้เห็นถึงความเรียบง่ายของพระองค์ เพราะบางครั้งก็ทรงเลือกฉลองพระองค์มาใส่ซ้ำ หรือบางไอเท็มที่ทรงเลือก ราคาก็ไม่ได้สูงลิบลิ่วหรือต้องไฮแบรนด์เสมอไป
แต่ก็อาจจะต้องยกเว้นเครื่องประดับสุดหรูชิ้นนี้ นาฬิกา Cartier Ballon Bleu ของขวัญในโอกาสครบรอบ 3 ปีวันเสกสมรส ที่เจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งแคมบริดจ์ทรงประทานให้ในปี ค.ศ. 2007 ดูเรียบโก้ด้วยตัวเรือนสเตนเลสสตีล ขนาด 33 มม. สังเกตเข็มนาฬิกาสีฟ้าให้ดี จะเห็นว่าเข้ากับแหวนหมั้นแซฟไฟร์ที่ดัชเชสเคททรงสวมติดนิ้วตลอดเลยใช่ไหม

ดัชเชสเมแกน แห่งซัสเซกซ์ กับนาฬิกา Cartier Tank Française

ดูเหมือนว่าหลังจากทรงก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ ดัชเชสเมแกนจะทรงถูกสื่อโจมตีหนักขึ้น ทั้งในเรื่องครอบครัวของพระองค์เอง ไปจนถึงเรื่องการใช้จ่ายในการแต่งองค์ แต่นั่นก็อาจไม่แฟร์สำหรับพระองค์ที่จะต้องถูกตัดสินแบบนั้น เพราะขึ้นชื่อว่าของสวยๆ งามๆ ผู้หญิงทั่วโลกต่างก็ชื่นชอบทั้งนั้น ยิ่งถ้าอยู่ในสถานะอย่างพระองค์ การจะโปรดช้อปปิ้งสินค้าไฮแบรนด์มาประดับบารมี เสริมให้ลุคการแต่งตัวโดดเด่นสวยงามบ้างก็คงจะไม่แปลกอะไร
นอกจากฉลองพระองค์ ฉลองพระบาทจากแบรนด์แฟชั่นต่างๆ แล้ว เครื่องประดับสุดหรูแบรนด์คาเทียร์ก็ดูจะเป็นอีกสิ่งที่ดัชเชสเมแกนทรงโปรดที่สุด ซึ่งก็รวมไปถึงนาฬิกา Cartier Tank Française รุ่นสีทูโทน Yellow Gold and Steel ที่พระองค์โปรดใช้มาตั้งแต่สมัยยังทรงเป็นนักแสดง โดยนาฬิกาเรือนนี้มีความพิเศษอยู่ที่พระองค์ทรงให้ช่างสลักอักษรย่อ M.M. แทนชื่อเต็ม เมแกน มาร์เคิล ไว้ที่ตัวเรือนด้วย

เจ้าหญิงเบียทริซ กับนาฬิกา Rolex Air-King

เจ้าหญิงเบียทริซ พระธิดาในเจ้าชายแอนดรูว์ ดยุคแห่งยอร์ค ซึ่งมีศักดิ์เป็นพระราชนัดดาของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 พระองค์ทรงเป็นเจ้าหญิงยุคใหม่ที่มีพระจริยวัตรเรียบง่าย โดยสะท้อนจากสิ่งที่พระองค์เลือกทรงเลือกใช้
อย่างนาฬิกาแบรนด์โรเล็กซ์ รุ่น Rolex Air-King เรือนนี้ จะเห็นว่าตัวเรือนไม่ได้มีเพชรพลอยวาววับใดๆ มาประดับ แต่เป็นนาฬิกาสไตล์เรียบหรูดูสมาร์ท ขนาด 34 มม. ซึ่งเวอร์ชั่นแรกถูกผลิตขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อเป็นเกียรติแก่เหล่านักบินในศึกยุทธการการรบทางอากาศที่บริเตน ระหว่างประเทศเยอรมนี และสหราชอาณาจักร จัดเป็นนาฬิกาข้อมือในซีรี่ย์เดียวกันกับ Air-Lion, Air-Giant และ Air-Tiger
ทั้งนี้เจ้าหญิงเบียทริซทรงสวมนาฬิกาเรือนนี้อยู่บนข้อพระกรของพระองค์บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเสด็จงานทางการหรือกึ่งทางการก็ตาม หากใครที่ชื่นชอบนาฬิกาและแอ็คเซสเซอรี่อื่นๆ คลิกชมได้ที่ http://www.luxbrary.com


Source of Image :
https://www.armourwinston.co.uk/luxury-watches-blog/kate-middleton-wears-a-ballon-bleu-de-cartier/
https://www.revolution.watch/a-jaeger-fit-for-a-queen/?archive
https://www.phigora.com/wp-blog/luxury-watches-british-royal-family/
https://www.pinterest.es/pin/370632244331782242/?lp=true
https://instagram-dm.com/hashtag/watchweb